Đăng nhập
Tấm gương học sinh tiêu biểu lớp 8C trường THCS Ngọc Minh

         Trong năm học 2016-2017, Trường THCS Ngọc Minh đã có rất nhiều tấm gương điển hình ở các lớp từ khối 6 đến khối 9. trong tuần học 29 đến lượt lớp 8C, giới thiệu về tấm gương điển hình về một học sinh của lớp là tấm gương vượt khó đi lên, trong học tập.

          Lớp 8C có tổng số 22 em trong đó 8 học sinh nam, 14 học sinh nữ, đa số các em là con em dân tộc thiểu số, xuất thân từ gia đình thuần nông. Trong học kỳ I vừa qua lớp có nhiều em đạt thành tich trong học tập. Trong đó không thể kể đến Em Triệu Thị Tâm là tấm gương điển hình cho sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn, và đạt được thành tích tốt trong học tập.

          Tâm sinh ra trong một gia đình thuần nông tại thôn Tân Bình – xã Ngọc Minh – Vị Xuyên – Hà Giang. Khoảng cách từ nhà đến trường khoảng 10 km, với khoảng cách như vậy, sau khi học hết lớp 3 tại thôn, để tiếp tục học lớp 4 tại trung tâm xã. Em đã phải tập sống xa gia đình và tự lập, khi Tâm lên trường chính học và sinh hoạt tại trường, ngày nghỉ cuối tuần em mới được về thăm gia đình và giúp đỡ bố mẹ.

          Dù đi lại khó khăn và sống xa gia đình như vậy, Tâm vẫn luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tham gia nhiệt tình các phong trào của trường lớp và đạt kết quả cao, trong các hoạt động, bên cạnh đó em luôn đạt được danh hiệu học sinh tiên tiến trong nhiều năm học, vì vậy Tâm luôn luôn được thầy, cô giáo quý mến. Tâm luôn tự hứa với bản thân mình, sẽ cố gắng học hỏi để thực hiện được ước mơ nhỏ bé của mình sau này sẽ trở thành cô giáo.