Đăng nhập
Tấm gương học sinh tiêu biểu lớp 8B trường THCS Ngọc Minh

Kính thưa : Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

       Lớp 8B tổng số 23 học sinh, trong học kỳ I vừa qua lớp có 06 em đạt được thành tích tốt là học sinh tiên tiến. Sau khi được giáo viên hỏi cả tập thể lớp giới thiệu tấm gương tiêu biểu nhất của lớp, lớp đã thống nhất và nhất trí giới thiệu em Lương Thị Đoàn là tấm gương điển hình cho sự phấn đấu , nỗ lực vươn lên hoàn cảnh khó khăn và đạt được thành tích tốt trong học tập.

      Đoàn sinh ra trong một gia đình còn nhiều khó khăn, nhà có 5 miệng ăn, 3 chị em đang tuổi ăn tuổi học, bố mẹ Đoàn quanh năm vất vả với 2 – 3 sào ruộng và mảnh nương, dù đã cố gắng nhiều nhưng vẫn không thoát nghèo được.

       Bản thân Đoàn là chị cả trong gia đình ngoài giờ học ở trường về nhà em giúp đỡ gia đình từ việc nhà đến việc ngoài ruộng nương. Có khi đi đào củ măng cho mẹ đi bán để lấy tiền mua bút mua vở. Em luôn được bà con hàng xóm và các bạn trong lớp khen là chịu khó và chăm chỉ, hiếu thảo.

        Tuy vất vả  là vậy nhưng em nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, tham gia rất nhiệt tình vào các phong trào của lớp của trường. Luôn được thầy cô giáo và các bạn quý mến. Đoàn luôn tự hứa với bản thân mình rằng sẽ cố gắng học giỏi để thực hiện được ước mơ cháy bỏng của mình là trở thành phóng viên. Đoàn sẽ viết về cuộc sống của những người dân miền núi còn gặp nhiều khó khăn và những nguyện vọng thiết tha của họ.

      Qua Đoàn chúng ta có thể học được đức tính hiếu thảo, chăm chỉ và ý chí khát vọng thực hiện ước mơ của mình.

      Cuối cùng xin chúc cho Đoàn thực hiện được ước mơ của mình.