Hoạt động thiện nguyện "Bữa cơm vì bệnh nhân nghèo" của học sinh lớp 9

Ngày 03/12/2017, 45 học sinh khối 9 của trường THCS Lý Tự Trọng đã tham gia hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa "Bữa cơm vì bệnh nhân nghèo" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong môn GDCD 9 kết hợp với hoạt động GD KNS của nhà trường, mục đích giáo dục quan niệm sống tích cực, sống đẹp trong mối quan hệ nhân sinh: cho và nhận giữa cộng đồng, biết thấu hiểu và  biết yêu thương.

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh đã có mặt đông đủ tại phòng bếp của trường để chuẩn bị cho bữa ăn gửi tặng cho bệnh nhân nghèo tại viện. Từng nhóm bạn được phân công nhiệm vụ rõ ràng: nhóm nhặt rau, nhóm thái thịt, bóc trứng,…ai cũng rất hứng thú và chuyên chú trong công việc được giao. Các bạn học sinh cùng với sự hỗ trợ của thầy cô đã nhanh chóng hoàn thiện được 138 xuất ăn để mang xuống viện. Không cần thầy cô nhắc nhở, bạn nào cũng ý thức hai tay đưa xuất cơm cho những bệnh nhân cao tuổi, nhẹ nhàng và mang về tận phòng cho những bênh nhân nhỏ tuổi. Nụ cười của người “cho” vì đã làm được một việc ý nghĩa, nụ cười nơi người “nhận” ấm áp bởi nỗi đau được sản sẻ. Những lời “cảm ơn cháu”, “em cảm ơn anh chị” làm những học sinh chúng tôi thấy thật cảm động. Chúng tôi chợt nhận ra rằng cuộc đời đôi khi hạnh phúc đến từ những điều bình dị và giản đơn đến không ngờ! “Yêu thương cho đi là yêu thương giữ được mãi mãi”.

Một số hình ảnh của buổi thiện nguyện:

Ảnh: Công tác chuẩn bị.

Ảnh: Các bạn HS trao tặng cơm cho các bệnh nhân.

CLB Phóng viên nhỏ
Dương Mai Thư (9A), Sền Thu Trà (9B)