Trường PTDTBTTHCS Thượng Sơn tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 31/10/2017 Trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình huyện Vị Xuyên và Câu lạc bộ truyền thông phòng chống tảo hôn Trường PTDT bán trú THCS Thượng Sơn tổ chức hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Tới dự có đồng chí: Sền Xuân Thanh -  Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình huyện Vị Xuyên. Toàn thể cán bộ giáo viên và 325 học sinh Trường PTDT bán trú THCS Thượng Sơn

Tại tuổi truyền thông, Trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình huyện Vị Xuyên và Câu lạc bộ truyền thông phòng chống tảo hôn Trường PTDT bán trú THCS Thượng Sơn đã giúp các em nâng cao hiểu biết về các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, cách xử lý trước sự thay đổi tâm, sinh lý của tuổi dậy thì, từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, có lối sống lành mạnh, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân. Đặc biệt, để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, các em được trang bị kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng nguy cơ, cách phòng tránh xâm hại tình dục và bảo vệ bản thân trước hành vi xâm hại.

Qua đó nhằm nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật Hôn nhân gia đình. Đồng thời phát huy một cách hiệu quả Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2020.
                      Tin Trường PTDT bán trú THCS Thượng Sơn