Đăng nhập
Trường PTDT Nội trú huyện tổ chức NGOẠI KHÓA "TỰ HÀO NỘI TRÚ"

Để giới thiệu về truyền thống, cơ cấu tổ chức của nhà trường; giúp học sinh mới, bước đầu làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và rèn luyện mới. Ngày 25/8/2017 trường PTDT Nội trú Vị Xuyên tổ chức buổi ngoại khóa “Tự hào Nội trú”. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh giao lưu gặp mặt đầu năm học. Từ đó, giúp học sinh thêm gắn bó với trường, lớp, thầy cô, bạn bè; tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.

Chương trình gồm các nội dung sau:

1.     Giới thiệu về truyền thống của nhà trường


Mở đầu chương trình, học sinh Trù Nhật Lệ lớp 9b thay mặt cho 250 học sinh của toàn trường giới thiệu về truyền thống, cơ cấu tổ chức, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; bảo vệ môi trường, trang phục, đồ dùng học tập và rèn luyện của học sinh khi đến lớp; Giới thiệu về nội quy và các quy định của nhà trường.

2. Hướng dẫn học sinh một số kỹ năng sống


Tiếp theo chương trình là các hoạt động được sân khấu hóa dưới dạng các trò chơi do học sinh điều khiển nhằm hướng dẫn cho học sinh một số kỹ năng sống cần thiết khi tham gia học tập và sinh hoạt trong nhà trường như: Kỹ năng giao tiếp, tính tự lập, tự chủ trong học tập và sinh hoạt hằng ngày (biết kiềm chế bản thân trước những vấn nạn học đường như chơi điện tử, bạo lực học đường,…).

3. Tổ chức kết nghĩa giữa các lớp và giữa các học sinh trong trường


Các tập thể lớp, các cá nhân học sinh ký kết giao ước kết nghĩa nhằm tạo sự đoàn kết gắn bó, giao lưu trao đổi, học hỏi trong mọi hoạt động cụ thể về: Học tập, văn hóa, thể dục thể thao, nếp sống sinh hoạt trong trường nội trú.

4. Hoạt động giao lưu 


Dưới sự định hướng của giáo viên phụ trách học sinh đã được tham gia các trò chơi tập thểtạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.
                                                          Tin PTDT Nội trú huyện

Thông báo mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 104
  • Trong tuần: 409
  • Tất cả: 516,391

Phòng GD&ĐT Vị Xuyên    ĐT: 0219.3826380       Email: vixuyen@hagiang.edu.vn

Địa chỉ: tổ 6 thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên

Biên tập nội dung: Nguyễn Hải Quỳnh - Phó Trưởng phòng