Đăng nhập
Trường THCS Lý Tự Trọng Sinh hoạt Câu lạc bộ MC tương lai - Chắp cánh ước mơ

Ngày 15/9/2017, CLB MC tương lai trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi sinh hoạt với sự tham gia của cô Bùi Thanh Hiệp – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Mến – Chủ nhiệm CLB, cô Lương Thị Thu Giang và đặc biệt là 19 bạn thành viên trong CLB...

Trường THCS Lý Tự Trọng là ngôi trường dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Bên cạnh hoạt động học tập, nhà trường chú trọng việc tổ chức các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Câu lạc bộ MC tương lai được các thầy cô thành lập với mục đích giúp các  bạn học sinh thể hiện mạnh dạn, tự tin khi đứng trước đám đông, đồng thời phát huy những năng lực, sở trường của bản thân. Ngay từ khi mới được thành lập, Câu lạc bộ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh và sự đồng tình ủng hộ quý bậc phụ huynh. Với ước mơ sẽ trở thành một MC tài năng duyên dáng trong tương lai, chúng mình đã hăng hái đăng ký tham gia. Qua vòng tuyển chọn tại các chi đội, 19 bạn đã vinh dự được tham gia CLB.


.

Cô giáo Lương Thị Thu Giang – cô có kinh nghiệm nhiều năm làm MC trong các hoạt động của trường đang chia sẻ đôi điều với các bạn

Trong buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Mến và cô Thu Giang đã triển khai tới các thành viên nội quy hoạt động của câu lạc bộ. Tiếp theo, các cô chia sẻ những lợi ích khi tham gia CLB: được rèn luyện kĩ năng thuyết trình trước đám đông, được thể hiện bản thân mình và quan trọng hơn cả là các bạn sẽ có một hành trang lớn để tạo tiền đề định hướng nghề nghiệp trong tương lai.


Các thành viên CLB rất chăm chú và hào hứng lắng nghe những chia sẻ của cô Lương Thị Thu Giang

Cũng trong buổi sinh hoạt, CLB đã tổ chức tập luyện để các bạn làm quen với cách biên tập nội dung chương trình, giọng nói, ngôn ngữ hình thể, cách giao lưu với khán giả,… Với một chủ đề, các bạn sẽ lên ý tưởng và thể hiện phần dẫn chương trình để các cô cũng như các bạn trong CLB nhận xét và góp ý.


Phần thể hiện khá chuyên nghiệp của bạn Trần Linh Hương học sinh lớp 6B

Màn dẫn đôi đầy ấn tượng của hai thành viên đến từ lớp 8A

bạn Tạ Đức Trường Giang và bạn Phương Anh

Qua buổi sinh hoạt, chúng mình – những thành viên của CLB MC tương lai đã có thêm những hiểu biết về công việc của một MC. Hơn hết, chúng mình thêm yêu công việc này và sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành những MC tài năng được xuất hiện trên những chương trình truyền hình lớn. Nghe có vẻ xa vời nhưng “có đam mê, chịu khó học hỏi cộng với năng khiếu của bản thân sẽ giúp bạn thành công”.

          Buổi hoạt động giữa các MC tương lai kết thúc khi vẫn còn nhiều, thật nhiều câu hỏi của các thành viên. Đó sẽ là chủ đề trong kì sinh hoạt tiếp theo. Hoạt động đầu tiên của CLB đã bước đầu tìm ra những MC cho hoạt động vui Tết Trung thu trong thời gian tới.

                                           (Nguyễn Quỳnh Mai - 8B và Nguyễn Anh Thư - 8A)

Thông báo mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 369
  • Tất cả: 516,351

Phòng GD&ĐT Vị Xuyên    ĐT: 0219.3826380       Email: vixuyen@hagiang.edu.vn

Địa chỉ: tổ 6 thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên

Biên tập nội dung: Nguyễn Hải Quỳnh - Phó Trưởng phòng