Thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2017 – 2018 tại huyện Vị Xuyên

Cùng với các địa phương trong tỉnh ngày 7/3/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh tại trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Vị Xuyên.

Thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2017 – 2018 tại huyện Vị Xuyên

Tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017 – 2018, huyện Vị Xuyên có 143 em học sinh tham gia với 211 lượt thí sinh thi. Với các môn thi: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Toán, Tin học, thời gian thi viết các môn là 150 phút. Thi các môn cá nhân và đồng đội trên máy tính cầm tay gồm: Giải Vật lý trên máy tính cầm tay, giải toán trên máy tính cầm tay, giải Hóa học trên máy tính cầm tay, giải sinh học trên mấy tính cầm tay. Thời gian thi nội dung cá nhân trên máy tính cầm tay là 90 phút, thi đồng đội có thời gian là 30 phút. Được biết, kỳ thi năm nay, Sở GD&ĐT đã thành lập 11 Hội đồng coi thi tại 11 huyện, thành phố, học sinh địa phương nào sẽ thi tại địa phương đó và thi cùng đề.
   Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước