Vị Xuyên tổ chức Hội thảo “Vận dụng sáng tạo những ưu điểm của mô hình Vnen vào dạy sách giáo khao hiện hành kết hợp lồng ghép sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu bài học”

Nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên về hình thức tổ chức lớp học; hướng dẫn các môn học và điều chỉnh tài liệu dạy học; hướng dẫn sự tham gia của cộng đồng trong mô hình trường học mới (VNEN) để áp dụng vào việc dạy theo SGK chương trình hiện hành. Kết hợp việc đánh giá thực hiện Thông tư 22/2016/BGDĐT sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 30/2014/BGDĐT. Đổi mới sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu bài học.

Ngày 22 và 29 tháng 9 năm 2017 Bộ phận chuyên môn Tiểu học Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên, tổ chức Hội thảo “Vận dụng sáng tạo những ưu điểm của mô hình Vnen vào dạy sách giáo khao hiện hành kết hợp lồng ghép sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu bài học” cho: 425 cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Tiết dạy thực hành tại trường TH 1-5 Vị Xuyên
            Các giáo viên tham gia dự giờ, thảo luận các tiết dạy đối với lớp 2, 3, 4, 5 về áp dụng hình thức tổ chức dạy học của VNEN vào dạy SGK hiện hành. Kết hợp lồng ghép sinh hoạt chuyên môn mới qua nghiên cứu bài học sau mỗi tiết dạy.

Hội thảo đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng, giáo viên được chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Các thành viên tham dự Hội thảo sử dụng máy quay video, máy ảnh để lưu giữ các video clip, hình ảnh làm tư liệu phân tích khi tổ chức trao đổi thảo luận tiết dạy. Phương pháp áp dụng vào quá trình dạy học phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện CSVC, thiết bị dạy học trường mình có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà./.

Tăng Đức