Đăng nhập
Huyện Vị Xuyên nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và sự ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh, ngành Giáo dục và Đào tạo Vị Xuyên đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Các phong trào thi đua do ngành phát động luôn được các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên triển khai sâu rộng tới toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên. Qua đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều những cá nhân, tập thể tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.


Vị Xuyên tăng cường đưa văn hóa dân gian vào trường học 
Trong năm học vừa qua, ngành GD&ĐT Vị Xuyên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua “Hai tốt” phong trào “Xây dựng trường học sáng – xanh - sạch - đẹp - an toàn” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Năm học 2018-2019, toàn huyện có 83 đơn vị trường học với trên 26 nghìn học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ đúng độ tuổi đến trường đạt 100%; Chuyển lớp, chuyển cấp đạt trên 99%; 24/24 xã, thị trấn duy trì bền vững kết quả phổ cập giáo dục các cấp học. Bên cạnh đó, Công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm.
Khu vui chơi trường Mầm non Hướng Dương, xã Thuận Hòa 
Hiện nay, toàn huyện có trên 2.500 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, 100% các nhà giáo có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Một trong những thành tích nổi bật của ngành giáo dục huyện nhà trong năm học qua, đó là việc thực hiện giáo dục các kĩ năng sống và đưa văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số vào giảng dạy trong các nhà trường, thông qua các buổi ngoại khóa, các trò chơi dân gian hay những làn điệu dân ca mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc, đã được các em học sinh tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. Không chỉ sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách nhà nước, công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn huyện cũng được đẩy mạnh.

Tiết học văn tại trường THCS Đạo Đức
Với những thành tích đạt được, ngành Giáo dục huyện Vị Xuyên đã có những bước trưởng thành vững chắc, khẳng định vai trò và vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Những thành tựu đã đạt được là sự cố gắng, nỗ lực của nhiều thế hệ những người đi  “gieo chữ”, tạo tiền đề vững chắc để huyện Vị Xuyên tiếp tục xây dựng nền giáo dục vững mạnh, toàn diện./.
Thông báo mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 116
  • Trong tuần: 421
  • Tất cả: 516,403

Phòng GD&ĐT Vị Xuyên    ĐT: 0219.3826380       Email: vixuyen@hagiang.edu.vn

Địa chỉ: tổ 6 thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên

Biên tập nội dung: Nguyễn Hải Quỳnh - Phó Trưởng phòng