Đăng nhập
Huyện Vị Xuyên: Gặp mặt, giao lưu các nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2017), ngày 17/11, Huyện Vị Xuyên long trọng tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong toàn huyện. Tham dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT; thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành của huyện cùng hơn 200 cán bộ, giáo viên tiêu biểu của ngành giáo dục huyện nhà.

: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng 20/11 với các thầy cô giáo lão thành qua các thời kỳ

     Trong những năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, cùng với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Xuyên đã có những bước phát triển, với nhiều điểm sáng trong phong trào giáo dục. Toàn huyện hiện có 83 đơn vị trường học với trên 26 nghìn học sinh ở 3 bậc học. Quy mô trường lớp, học sinh phát triển tương đối ổn định; huyện giữ vững chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục Tiểu học – xóa mù chữ, phổ cập THCS và giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ huy động học sinh đến trường luôn đạt và vượt kế hoạch. Các Đề án, mô hình điểm hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn trong các nhà trường. Nổi bật là thành công trong việc xây dựng trường chuẩn Quốc gia các bậc học theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa. Đến nay, toàn huyện đã có 24 trường đạt chuẩn Quốc gia, 26 tập thể đạt danh hiệu lao động suất sắc  và 45 tập thể đạt lao động tiên tiến, với 196 chiến sĩ thi đua cơ sở và và nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận cờ thi đua, bằng khen của các cấp vì đã có nhiều thành tích suất sắc trong công tác giáo dục; đặc biệt trong năm học 2016 – 2017 ngành giáo dục huyện đứng nhất tỉnh với 100/405 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

     Nhân dịp này, ngành giáo dục huyện Vị Xuyên đã tổ chức gặp mặt, giao lưu với những tấm gương thầy cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các trường trên địa bà huyện, được nghe các thầy cô chia sẻ những vất vả, khó khăn và niềm vui trong những năm tháng gắn bó với nghề gieo trữ. Thể hiện sự quan tâm, tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo và ngành giáo dục huyện nhà, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh cùng lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã gửi tới các thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất để tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo lão thành và cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện trong sự nghiệp trồng người./. 

Quỳnh Anh

Thông báo mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 387
  • Tất cả: 516,369

Phòng GD&ĐT Vị Xuyên    ĐT: 0219.3826380       Email: vixuyen@hagiang.edu.vn

Địa chỉ: tổ 6 thị trấn Vị Xuyên huyện Vị Xuyên

Biên tập nội dung: Nguyễn Hải Quỳnh - Phó Trưởng phòng