Phó chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn.

Ngày 20/9, đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã đi kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn tại trường Mầm Non Linh Hồ và trường Mầm Non Ngọc Linh. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

Đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn. (trường Mầm Non Ngọc Linh)

Theo kế hoạch của UBND huyện Vị Xuyên, năm 2017 sẽ công nhận trường Mầm Non Linh Hồ và trường Mầm Non Ngọc Linh đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Theo đó, đến nay 2 trường đã và đang nỗ lực cố gắng, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện. Theo báo cáo tự đánh giá của trường Mầm Non Linh Hồ, hiện đã đạt 2/5 tiêu chuẩn, 3 tiêu chuẩn chưa đạt gồm: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị. Đối với trường Mầm Non Ngọc Linh, hiện nhà trường đã đạt 3/5 tiêu chuẩn, 2 tiêu chuẩn chưa đạt là tiêu chuẩn chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và cơ sở vật chất, thiết bị.

Qua kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Linh và xã Linh Hồ cần quyết liệt hơn nữa trong công tác xây dựng trường chuẩn, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà trường hoàn thành các tiêu chuẩn còn lại; tổ chức họp phụ huynh, kêu gọi các nguồn xã hội hóa để hoàn thành tiêu chuẩn cơ sở vật chất; 2 trường cần hoàn thiện và sắp xếp hồ sơ đề nghị công nhận trường chuẩn; dỡ bỏ những công trình đã xuống cấp và không sử dụng đến; phối hợp với các ngành của xã vận động các cháu ăn bán trú tại các điểm trường; đẩy mạnh việc chỉnh trang khuôn viên, phấn đấu được công nhận trường chuẩn Quốc gia trong năm 2017.

Ngọc Thơ