Tập huấn công tác thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các hoạt động tại cộng đồng và trường học
Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2017, tại Hà Giang, Vụ Giáo dục Thường xuyên Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với văn phòng UNESCO Hà Nội cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tổ chức khai mạc đợt tập huấn kỹ năng sử dụng sổ tay thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các hoạt động tại cộng đồng và trường học.

Ông Nguyễn Thế Bình - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc

Dự khai mạc, về phía đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có ông Phạm Xuân Luận, nguyên Thư ký lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tiến sỹ Bùi Việt Hùng, chuyên gia về giới, chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học, bà Vũ Thị Thu Hương chuyên viên chính Vụ Giáo dục Thường xuyên Bộ GD&ĐT, bà Trần Thị Phương Nhung, Giám đốc dự án Giới của Văn phòng UNESCO Hà Nội. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang có ông Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc Sở, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó trưởng phòng Giáo dục Thường Xuyên, bà Hoàng Thu Hà chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, 32 học viên gồm cán bộ quản lý phòng Giáo dục và Đào tạo,  giáo viên các trường THCS, Trung tâm giáo dục cộng đồng các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bà Trần Thị Phương Nhung - Giám đốc dự án giới của VP UNESCO Hà Nội, triển khai nội dung bình đẳng giới

Trong thời gian 02 ngày tập huấn (ngày 21, 22 tháng 8), các học viên được trang bị các kiến thức hiểu biết về giới, kỹ năng sử dụng sổ tay “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua các hoạt động tại cộng đồng và trường học”, kỹ năng truyền thông và các hình thức truyền thông phù hợp với các nhà trường và cộng đồng; Tuyên truyền nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi, giúp giảm thiểu và tiến tới xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong gia đình – nhà trường – cộng đồng. Đợt tập huấn còn là cơ hội để các học viên tham gia các hoạt động trải nghiệm nhằm tuyên truyền các vấn đề về bình đẳng giới như: văn nghệ, diễn kịch, nói chuyện, thi hiểu biết về bình đẳng giới, vẽ tranh, xem phim về những hình ảnh của bất bình đẳng giới và những tấm gương thực hiện tốt bình đẳng giới….

Phạm Văn Phải - CV Phòng TCCB Sở GD&ĐT