• 31/10/2017

Vị Xuyên tổ chức Hội thảo chuyên môn cấp THCS lần I năm học 2017 – 2018

Ngày 27-10 - 2017, tại Phòng GD&ĐT và Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức hội thảo chuyên môn cấp THCS lần I năm học 2017 – 2018 với sự tham gia của Lãnh đạo phòng GD&ĐT, các trường cấp THCS và các chuyên viên, giáo viên cốt cán các trường THCS trên địa bàn huyện.

Tại hội thảo, các báo cáo viên đến từ Trường THCS Lý Tự Trọng đã chia sẻ một số kinh nghiệm về tiết học tiết trải nghiệm sáng tạo. Bên cạnh đó, thảo luận, hướng dẫn giáo viên cách xây dựng các chủ đề dạy học tích hợp liên môn; đổi mới phương pháp giảng dạy trên cơ sở lấy học sinh làm trung tâm, tạo điều kiện cho học sinh phát huy tính chủ động, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng tự học… đánh giá giờ dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh

• 16/09/2017

Hoạt động trải nghiệm, sáng tạo: Giáo viên 'thiết kế', học sinh 'thi công'

GD&TĐ - Hoạt động trải nghiệm sáng tạo không chỉ giúp HS có hứng thú hơn trong học tập, mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy thêm các kỹ năng sống, có điều kiện hơn để phát triển đầy đủ cả đức - trí - thể - mỹ.